Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay trong xã hội và là một trong những tiêu chí hàng đầu trong công tác xây dựng trường học an toàn Bởi, cơ thể trẻ còn non nớt, sức đề kháng chưa cao, chưa ý thức được về dinh dưỡng an toàn... Do đó, việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc luôn được coi là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ tại Trường Mầm non Ánh Sao.
Trong buổi tập huấn đội ngũ giáo viên, nhân viên nhà trường được củng cố, trang bị những kiến thức mới nhất về vệ sinh an toàn thực phẩm, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với bếp ăn tập thể; 10 nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn; điều kiện về con người, điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ; những nguy cơ về mất an toàn thực phẩm: từ các nguyên vật liệu dùng để chế biến; từ các dụng cụ trong quá trình chế biến, từ quá trình chế biến; quá trình chia thức ăn; trong quá trình bảo quản, vận chuyển thức ăn...
Cuối buổi tập huấn, 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên được kiểm tra bằng bộ câu hỏi đánh giá kiến thức an toàn thực phẩm theo Quyết định số 37/QĐ-ATTP ngày 02/02/2015 của Cục An toàn thực phẩm. Với những bài đánh giá trả lời đúng 80% câu hỏi trở lên mới được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.
Buổi tập huấn, đã góp phần nâng cao hơn nhận thức, tiếp tục trang bị những kiến thức, kỹ năng thực hành đúng về an toàn thực phẩm tới đội ngũ; hạn chế phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn bán trú trong nhà trường.
Một số hình ảnh tại buổi tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm tới đội ngũ Trường Mầm non Ánh Sao: